Những lưu ý khi chọn bột trét tường

Bột trét tường hiện nay được nhiều công trình xây dựng sử dụng bởi nó có thể che đi những khuyết điểm của bề mặt tường bê tông, tạo độ mịn cho tường, lấp đi những tạp chất mà lớp vữa để lại, đồng thời bột trét cũng giúp cho màn sơn bên ngoài được bám dính và lên màu tốt hơn. Nhiều chủ nhà thường chọn bột trét dựa trên giá thành sản phẩm mà không quan tâm nhiều đến những đặc tính và các yếu tố liên quan của bột.

Một loại bột trét chất lượng cần phải được đánh giá qua nhiều yếu tố như độ dẻo, mịn, độ phủ, khả năng chống thấm... từ đó so sánh với mức giá bán để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tài chính và yêu cầu của công trình.

1. Những đặc tính cần thiết của bột trét tốt

Bột trét tốt trước khi trộn với nước có thể cảm nhận được độ mịn thông qua tiếp xúc. Sau khi trộn đều với nước theo một tỷ lệ thích hợp bột sẽ có độ dẻo cao, đăc tính này sẽ giúp bột bám dính tốt và bề mặt bê tông đồng thời tạo ra khả năng che phủ lớn giúp tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Độ mịn của bột cũng giúp cho sự bám dính của màn sơn là tốt nhất giúp cho màu sơn được lên đều và đúng nhất đặc biệt là khi sử dụng các loại sơn bóng.

Các loại bột trét tường cao cấp hiện nay ngoài những tính năng cơ bản trên còn hỗ trợ cả khả năng chống thấm của bề mặt tường. Bột trét tốt sau khi hoàn thiện sẽ cho bề mặt đanh chắc, hạn chế tối đa tác hại của những sự va đập mạnh trong quá trình sử dụng, đồng thời tạo các liên kết vừng chắc giúp ngăn chặn sự thâm nhập của hơi nước vào bên trong bề mặt tường, khiến cho các vi khuẩn không có khả năng gây ra hư hại cho tường.

Sự co giãn của bột trét sẽ giúp che phủ tối đa các vết nứt nhỏ của bề mặt tường, đảm bảo vẻ đẹp hoàn thiện cho bề mặt tường trong thời gian dài.

2. Giá cả đi kèm chất lượng

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được một thương hiệu bột trét tường có giá thành thấp hơn rất nhiều so với các thương hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên bạn phải biết rằng: Giá cả thường đi kèm cùng chất lượng. Rõ ràng lựa chọn một thương hiệu bột trét tường uy tín sẽ giúp bạn có được một bức tường không những đẹp về màu sắc mà còn bền màu theo thời gian.

Ngoài ra, nếu thực hiện một bài toán về chi phí giữa hai phương án lựa chọn: bột trét tường giá rẻ và bột trét tường cao cấp, thì bạn cũng không thể bỏ qua được các khoản chi phí khi phải thực hiện sơn lại bởi các yếu tố bong, tróc, bụi phấn, phai màu, nấm mốc… xuất hiện chỉ sau 1 khoảng thời gian ngắn. Vậy yếu tố “giá” liệu có mang đến cho công trình của bạn một thương hiệu bột trét tường tốt nhất hay không thì có lẽ bạn đã trả lời được.

3. Nên dùng bột trét và sơn cùng thương hiệu

Các loại bột trét tường và sơn của các thương hiệu khác nhau được sản xuất thông qua những công thức khác nhau, chúng thường sẽ kết hợp tốt nhất với những sản phẩm của cùng một nhà sản xuất. Đồng thời, việc dùng các sản phẩm cùng thương hiệu nhà thầu hoặc chủ nhà sẽ dễ dàng yêu cầu hỗ trợ các trường hợp về kỹ thuật hoặc các sự cố từ nhà sản xuất hơn là việc dùng sơn và bột trét khác thương hiệu.

Ví dụ: Nếu bạn chọn bột trét Dulux cho công trình của mình thì khi bước vào phần thi công sơn nước bạn nên chọn các loại sơn lót và sơn phủ màu Dulux nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình.

Mỗi loại bột trét tường sẽ có những ưu nhược điểm nhất định, do đó hãy tham khảo thông tin từ nhà thầu uy tín hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để có thể chọn được một loại bột trét chất lượng cho công trình của mình.

Nguồn Siêu Thị Sơn Paintmart.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THÀNH VẠN PHÁT

HỆ THỐNG SIÊU THỊ SƠN CHÍNH HÃNG PAINTMART

Chi nhánh 1: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: D10/8 Ấp 4, Quốc lộ 1A, Xã Bình Chánh, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh

Website: paintmart.vn   Tổng Đài: 1900 234 535

Hotline: 0902 359 377 / 0934 060 067 .  Điện thoại: 02866 810 415