So sánh sơn Dulux và Jotun

Dulux và Jotun là 2 thương hiệu sơn ngoại nhập đang có được độ phủ về thương hiệu rất lớn tại Việt Nam. Sản phẩm phong phú cũng như chất lượng sơn cao cấp giúp cho cả 2 tạo nên cuộc cạnh tranh sôi nổi. Paintmart với định hướng siêu thị sơn, đã và đang là nhà phân phối sơn Jotun và Dulux tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với kinh nghiệm nhiều năm của mình trong ngành sơn nước, Paintmart sẽ giúp khách hàng có sự so sánh khách quan về chất lượng các loại sơn Dulux và Jotun.

Do số lượng sản phẩm rất nhiều nên Paintmart sẽ giúp quý khách so sánh chất lượng sản phẩm sơn Jotun và Dulux dựa vào các sản phẩm cao cấp phổ biến nhất từ 2 thương hiệu.

1. Sơn ngoại thất

Về sơn ngoại thất, Dulux Weathershield chính là lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng ưa chuộng Dulux. Dòng sơn này thực sự là vệ sĩ bảo vệ cho ngôi nhà của bạn với các tính năng hoàn hảo của một sản phẩm ngoại thất, Dulux Weathershield có khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc, che phủ các vết nứt nhỏ nhờ vào màn sơn có độ co giãn cao. Đặc biệt, màn sơn cao cấp có khả năng điều chỉnh nhiệt độ bên trong tường tối đa đến 5oC giúp cân bằng nhiệt độ bên trong nhà.

Sơn ngoại thất Jotun với dòng sản phẩm cao cấp Jotashield là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Dulux Weathershield về khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc cũng như khả năng che phủ vết nứt. Jotun Jotashield cũng giúp phản xạ tia UV làm giảm nhiệt độ tường, tuy nhiên khả năng này có lẽ sơn ngoại thất Dulux có phần nhỉnh hơn Jotun.

Về chất lượng bảo vệ công trình cả 2 đều có thể bền màu cũng như chống các vết rạn nứt từ 8 – 12 năm, đáp ứng được nhu cầu cho nhiều khách hàng khó tính.

2. Sơn nội thất

Về sơn nội thất cả Jotun và Dulux đều là những sản phẩm chất lượng, đầy đủ tính năng cao cấp nhất như khả năng chống bám bẩn, lau chùi, độ bền màu và che phủ vết nứt nhỏ tốt. Đặc biệt, cả 2 sản phẩm đều thân thiện với môi trường, không chứa các chất độc hại nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thi công cũng như người sử dụng.

3. Sơn lót

Sơn lót Jotun so với Dulux đều có khả năng độ bám dính tối ưu giúp tăng độ bền màu của màn sơn phủ, chống thấm và hạn chế loang màu. Khả năng kháng kiềm của sơn lót Jotun được đánh giá tốt tuy nhiên Dulux có vẻ nhỉnh hơn khi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn tại các khu vực khí hậu khắc nghiệt hoặc khu vực ngập mặn.

4. Bột trét

Bột trét Jotun có độ nhẵn mịn, độ dẻo, giúp che phủ các khuyết điểm của tường bê tông, khả năng hỗ trợ chống thấm tốt giúp màn sơn bền màu hơn. So với bột trét Jotun, bột trét Dulux có độ cứng sau khi hoàn thiện tốt hơn do đó có thể hỗ trợ tốt hơn cho các lớp sơn phủ cũng như dễ dàng trong quá trình xả nhám.

5. Bảng màu

Do đều là những thương hiệu sơn ngoại nhập từ châu Âu nên bảng màu của Jotun và Dulux đều chủ yếu thiên về những tông màu cổ điển, mang âm hưởng châu Âu. Tuy nhiên cả 2 thương hiệu đều có những bộ thư viện màu sắc phong phú cùng với các ý tưởng phối màu mang xu hướng thời đại, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phối màu theo các chủ đề.

6. Kết luận

Xét về chất lượng sản phẩm cả 2 thương hiệu đều cho kết quả rất tốt. Về sử dụng trong những điều kiện đòi hỏi độ khắc nghiệt cao thì Dulux có phần được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, mức giá bán của Dulux đối với các dòng sản phẩm cùng phân khúc so với Jotun là thường cao hơn đáng kể, do đó Jotun có lợi thế cạnh tranh hơn về giá. Mặc khác, do mức giá cao nên sơn Dulux cũng bị làm giả khá nhiều, điều này làm khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn mua sản phẩm chính hãng.

Khách hàng khi mua sơn Dulux hoặc Jotun cần xem xét kỹ các yếu tố về nhu cầu, mức tài chính cũng như tìm hiểu kỹ các đại lý sơn chính hãng nhằm mua sản phẩm đúng với nhu cầu của mình nhất.

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI VÀ PHA MÀU TỰ ĐỘNG SƠN DULUX

CÔNG TY CP XD TM DV THÀNH VẠN PHÁT
Địa chỉ: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. HCM

Tổng đài: 1900 234 535

Hotline: 0934152927

Email: [email protected]