Sơn chống thấm có màu gì

Với điều kiện khí hậu như nước ta, lúc nắng thì nắng gắt mà khi mưa thì mưa dầm mưa dề mưa xối xả, mưa tối tăm mặt mũi, mưa thối đất thối cát thì đến bề mặt tường bê tông cũng phải thấm nước. Sự mưa nắng đột ngột như người con gái đến tuổi cập kê đã khiến cho bề mặt tường không thể co giãn theo kịp gây ra các vết nứt nhỏ, khi đó mưa dai dẳng sẽ khiến cho nước mưa dễ dàng xâm nhập vào bên trong gây ra hiện tượng thấm tường nghiêm trọng.

Các lớp sơn ngoại thất hiện nay cũng thường hỗ trợ những tính năng như chống rạn nứt, chống thấm… nhưng ở những khu vực mưa nhiều thì chúng hầu như không thể bảo vệ bề mặt tường nhà bạn một cách tối đa được. Sơn chống thấm chính là một sản phẩm chuyên dụng, hỗ trợ tối đa cho tính năng chống thấm mà các loại sơn phủ khác không thể làm được. Vậy sơn chống thấm là gì? Nó có màu hay không màu?

1. Sơn chống thấm là gì

Sơn chống thấm là một loại sơn chuyên dụng được hỗ trợ thêm các thành phần kháng nước giúp cho bề mặt tường chống lại sự xâm nhập của nước vào bên trong bề mặt tường.

Bề mặt tường xi măng vốn có cấu trúc phân tử rỗng do đó chúng hoàn toàn có khả năng bị thấm nước nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Sơn chống thấm sẽ tạo ra một lớp màn ngăn bảo vệ bề mặt tường khỏi sự xâm nhập của nước vào bên trong. Đồng thời, các thành phần kỵ nước có trong sơn chống thấm sẽ linh hoạt thâm nhập và lấp đầy vào các lỗ mao quản của lớp vữa khiến bề mặt tường chống lại những tác hại của việc nhưng tụ hơi nước.

Các loại sơn trang trí hiện nay hầu hết đều là sơn pha màu tự động bằng máy vi tính với số lượng màu sắc lên đến hàng ngàn. Vậy sơn chống thấm có màu hay không?

Sơn chống thấm vẫn có màu sắc như sơn trang trí

Sơn chống thấm vẫn có màu sắc như sơn trang trí

Câu trả lời là có và màu sắc của chúng cũng đa dạng tùy vào từng loại sản phẩm.

2. Sơn chống thấm có màu gì

Các loại sơn chống thấm pha xi măng thường không có màu sắc, màu sắc khi hoàn thiện phụ thuộc vào màu sắc trắng hoặc xám của xi măng được pha cùng. Tuy nhiên hiện tại có nhiều loại sơn chống thấm có màu sắc từ cơ bản như xám ghi, vàng, kem… đến đa dạng có thể pha theo bảng màu.

Nào hãy cùng tìm hiểu về các loại sơn chống thấm có màu nhé!

Sơn chống thấm có màu được chia làm 2 loại: loại có màu pha sẵn và loại pha màu.

2.1. Sơn chống thấm pha sẵn

Sơn chống thấm có màu sắc pha sẵn mặc định được sử dụng trực tiếp lên bề mặt tường bê tông không cần pha thêm xi măng và nó cũng không được pha màu bằng máy vi tính. Các dòng sơn này mặc dù có màu nhưng đa phần màu sắc khá hạn chế, các màu cơ bản như: xám đậm, xám nhạt, vàng nhạt.

2.1.1. Sơn chống thấm màu xám

Sơn chống thấm chủ yếu được sử dụng cho bề mặt tường ngoài nên màu xám thường được nhiều người lựa chọn, nó đảm bảo không bị lóa sáng cũng như tính sang trọng. Hai màu sắc cơ bản là xám đậm và xám nhạt (xám ghi) mang tính trung hòa và được sử dụng nhiều cho bề mặt tường ngoại thất.

2.1.2. Sơn chống thấm màu vàng nhạt

Màu vàng thường được sử dụng trong phong cách kiến trúc châu Á. Các công trình sử dụng sơn chống thấm màu vàng thể hiện được sự nhẹ nhàng và trang nhã, đồng thời phản ánh được phong cách kiến trúc Á Đông.

Hai dòng sơn chống thấm Dulux AquatechTM Flex Waterproofing và Jotun Waterguard là những dòng sơn mang nhiều ưu điểm được khách hàng lựa chọn tại thị trường Việt Nam.

2.2. Sơn chống thấm pha màu

Sơn chống thấm pha màu là dòng sơn chống thấm có màu sắc phong phú được pha màu máy vi tính dựa trên bảng màu sơn tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Đặc điểm của những loại sơn chống thấm này là có màu sắc đa dạng giúp người dùng có nhiều lựa chọn.

Các thương hiệu sơn chống thấm có thể pha màu hiện nay không khó tìm, có thể kể đến như: Toa, Bewin, Dura… Một số dòng sơn chống thấm pha màu như:

  • Sơn chống thấm màu TOA Waterblock.

  • Sơn chống thấm đa màu Dura Enric.

  • Sơn chống thấm màu Bewin Waller Water Proof.​

​Sơn chống thấm thường được sử dụng cho bề mặt bên ngoài của tường nhà, do đó nó thường là các màu lạnh hoặc trung hòa như xám, xám ghi, vàng nhạt, xanh, trắng...

2.2.1. Sơn chống thấm màu xanh

Màu xanh bao gồm xanh dương và xanh lá cây, nó đại diện cho thiên nhiên tạo cảm giác bình yên và không chói mắt. Đối với một người thích yên tĩnh và sự hòa đồng với thiên nhiên thì màu xanh là lựa chọn thích hợp nhất. Sơn chống thấm màu xanh sẽ mang lại một ngôi nhà thân thiện và dễ gây thiện cảm đối với không gian xung quanh.

2.2.2. Sơn chống thấm màu kem

Màu kem cũng là một màu trung tính tuy nhiên nó nhẹ nhàng hơn màu xám và ít đơn điệu hơn màu trắng, nó giúp tạo sự thanh lịch và tinh tế cho bề mặt tường ngoại thất của bạn. Điểm lưu ý là màu kem khá nền nã và thâm trầm nên hãy sử dụng những tone màu đậm nhạt khác nhau tại mỗi vị trí sẽ giúp cho ngôi nhà bạn bớt đơn điệu hơn.

2.2.3. Sơn chống thấm màu trắng

Màu trắng tưởng chừng như khá đơn điệu nhưng lại rất thích hợp cho việc sơn nhà. Với cường độ sáng cao, nó dễ dàng mang lại cảm giác thanh lịch và không gian rộng rãi cho ngôi nhà. Sơn chống thấm màu trắng cho bề mặt tường ngoại thất sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và không bao giờ bị lỗi mốt.

3. Đặc điểm một số dòng sản phẩm sơn chống thấm có màu

3.1. Sơn chống thấm Jotun Waterguard

Sơn chống thấm Jotun Warterguard

Sơn chống thấm Jotun Waterguard

Sơn chống thấm Jotun Waterguard là sản phẩm chống thấm gốc Acrylic biến tính bảo vệ tường khỏi sự xâm nhập của nước. Nhờ vào công nghệ tiên tiến nên dòng sơn này hỗ trợ cho màng sơn khỏi sự thấm dột đồng thời ngăn chặn tình trạng nấm mốc, bong tróc gây hư hại màng sơn. Sản phẩm phù hợp với bề mặt bê tông và tường tô vữa ngoài trời.

Jotun Waterguard thuộc dòng sơn chống thấm có màu pha sẵn, màu sắc của nó bao gồm: xám đậm, xám nhạt (màu ghi), vàng nhạt (vàng kem).

3.2. Sơn chống thấm Dulux Aquatech Flex Waterproofing

Sơn chống thấm Dulux Aquatech

Sơn chống thấm Dulux Aquatech

Sơn chống thấm Dulux Aquatech Flex Waterproofing dành cho ngoài trời là một chiếc áo giáp hoàn hảo trước sự xâm nhập của nước mưa và hơi ẩm. Công nghệ mới Elastoproof độc đáo cho khả năng chống thấm siêu việt với màng sơn dày gấp 2 lần, đanh chắc và siêu co giãn giúp che phủ vết nứt nhỏ, bảo vệ ngôi nhà bền đẹp dài lâu.

Dulux Aquatech cũng là dòng sơn chống thấm có màu pha sẵn, khách hàng có thể lựa chọn hai màu xám đậm hoặc xám nhạt.

3.3. Sơn chống thấm Nippon WP200

Sơn chống thấm Nippon WP200

Sơn chống thấm Nippon WP200

Ngoài việc ngăn chặn tốt sự thấm nước bên ngoài, sơn chống thấm Nippon WP200 còn hỗ trợ các tính năng độ đàn hồi cao có khả năng che phủ các vết nứt nhỏ, chống kiềm hóa và tránh tình trạng nấm mốc, rêu mốc. Đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng.

Nippon WP200 cũng thuộc nhóm sơn chống thấm màu pha sẵn với 3 lựa chọn: xám đậm, xám nhạt, vàng nhạt.

3.4. Sơn chống thấm Bewin Waller Water Proof

Sơn chống thấm Bewin Waller Water Proof

Sơn chống thấm Bewin Waller Water Proof

Sơn chống thấm Bewin Waller Water Proof được cấu tạo bởi 2 dòng nhựa Pure Acrylic và Styrene Acrylic Copolymer đặc chủng, với công nghệ mới dòng sơn chống thấm này không cần dùng sơn lót mà màng sơn dẻo, bền màu, hệ số giãn nở cao và chống thấm nước tuyệt đối. Đặc biệt dòng sơn chống thấm thế hệ mới này bạn có thể không cần sử dụng đến lớp sơn lót.

Dòng sơn này có thể pha màu bằng máy vi tính với số lượng lên đến hơn 1.000 màu sắc, bao gồm các màu sắc cơ bản: xám, vàng, trắng, xanh dương, xanh lục... đến những màu sắc hòa trộn của nó.

3.5. Sơn chống thấm Toa Waterblock Color

Sơn chống thấm Toa Waterblock Color

Sơn chống thấm Toa Waterblock Color

Sơn chống thấm thế hệ mới Toa Waterblock Color với ưu điểm không cần pha trộn xi măng, màu sắc phong phú từ máy pha màu tự động. Ứng dụng thành công công nghệ Hydro Block Power có khả năng chống thấm nước tối ưu cho bề mặt tường ngoại thất.

Sản phẩm phù hợp cho bề mặt tường ngoại thất cũ và mới như bê tông, xi măng, gạch, hồ, vữa,..

Toa Waterblock Color là sơn chống thấm có thể pha màu bằng máy vi tính với các màu sắc đa dạng, ngoài ra nó cũng có màu pha sẵn với 2 màu xám đậm và xám nhạt.

3.6. Sơn chống thấm Dura Enric đa sắc màu

Sơn chống thấm Dura Enric đa sắc màu

Sơn chống thấm Dura Enric đa sắc màu

Với công thức từ Pure Acrylic và Silicon biến tính, sơn chống thấm Dura Enric đa sắc màu giúp ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào màng sơn, đồng thời tính đàn hồi trong sản phẩm giúp màng sơn co giãn tuyệt hảo và với độ bám dính vượt trội, chống lại sự hình thành những vết nứt trên màng sơn mới, cũng như che đi những vết nứt trên màng sơn cũ giúp bề mặt tường luôn bền chắc và mới đẹp.

4. Sơn chống thấm có cần sơn lót không

Tùy thuộc vào các sản phẩm sơn chống thấm và điều kiện thực tế mà có thể sử dụng sơn lót hay không. Thông thường người ta có thể bỏ qua lớp sơn lót khi thi công sơn chống thấm nằm tiết kiệm chi phí mà vẫn phát huy tối đa khả năng chống thấm. Tuy nhiên trong một số trường hợp vẫn có thể sử dụng sơn lót nhằm kháng kiềm hoặc giúp màu sắc được phát huy tối đa đối với các loại sơn chống thấm có màu.

Do đó, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất thông qua các đại lý sơn chống thấm hoặc ý kiến từ các nhà thầu, kỹ sư có nhiều kinh nghiệm để có thể quyết định lựa chọn có sơn lót cho lớp chống thấm hay không.

Nguồn Siêu thị sơn Paintmart.

CÔNG TY CP XD TM DV THÀNH VẠN PHÁT

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI SƠN CHÍNH HÃNG PAINTMART

Địa chỉ: 439/13 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Tổng đài: 1900 234 535

Hotline: 0902 359 377 / 0934 060 067. Điện thoại: 02866 810 415

Dánh dấu: Sơn chống thấm